Laminkid I – Vi khoáng tự nhiên bé khỏe ăn liền

Vi chất tự nhiên

Tầm quan trọng của việc bổ sung kẽm trong phát triển chiều cao tuổi dậy thì

Giai đoạn tuổi dậy thì là giai đoạn vàng, đây là lúc chiều cao của trẻ phát triển nhanh nhất. Ngoài canxi, mẹ cần bổ sung kẽm đều đặn trẻ mới có thể đạt được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành.

Kẽm quan trọng không kém gì canxi trong phát triển chiều cao tuổi dậy thì

Tổng lượng kẽm trong cơ thể ở mức khoảng 2,5 g kẽm, 90% kẽm trong tế bào, trong đó 60% trong xương và 30% trong tế bào khác. Trong cơ thể đang phát triển và đang phát triển ở tuổi thiếu niên, kẽm tăng 1,5 lần. Vì vậy thiếu hụt kẽm là nguyên nhân phổ hiến hàng đầu khiến trẻ em còi cọc, không lớn được. 

 

 

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng: Có hơn 70 loại enzyme trong cơ thể cần đến kẽm để thực hiện chức năng tiêu hóa và quá trình trao đổi chất. Điều này có một tác động rất lớn đến sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

 

Vai trò của kẽm

 

Giúp điều hòa quá trình chuyển hóa acid nucleic, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tế bào. 

Điều tiết chuyển hóa các hoóc môn như insulin, gustin, chất phát triển thần kinh.

Điều hòa hoạt động của tuyến tiền liệt vì vậy thiếu hụt kẽm, trẻ em bị suy sinh dục, người lớn vô sinh. Kẽm giúp đôi mắt của chúng ta nhìn rõ hơn, nếu thiếu kẽm mắt sẽ nhìn kém đi.

Kẽm có tác động đáng kể về hormone tăng trưởng (GH), hormone quan hệ tình dục testosterone …

 

Một số nguyên nhân cản trở cơ thể trẻ hấp thu kẽm

  • Trẻ biếng ăn, tiêu hóa kém
  • Chỉ toàn ăn rau củ theo chế độ thực dưỡng dẫn đến lượng chất xơ cao làm cản trở hấp thu kẽm.
  • Bổ sung quá nhiều sắt (hơn 50 – 60 mg/ngày) sẽ ngăn cản cơ thể hấp thu đủ kẽm.
  • Bổ sung quá nhiều canxi cacbonat sẽ xảy ra phản ứng khiến kẽm khó hấp thu.

 

Bổ sung kẽm cho trẻ ở độ tuổi dậy thì như nào?

Kẽm không dự trữ trong cơ thể, bởi vậy, cơ thể người rất dễ thiếu kẽm. 1/3 các bạn tuổi dậy thì bị thiếu kẽm. Đây là khoáng chất rất cần cho sự tăng trưởng chiều cao và cho hệ sinh dục trong độ tuổi dậy thì. Lượng kẽm cần phải cung cấp cho độ tuổi từ 9-13 là 8mg/ngày, từ 14 đến 18 tuổi là 11 mg mỗi ngày.

 

 

Để bổ sung kẽm cho cơ thể trẻ, mẹ nên cho con ăn những loại thực phẩm giàu kẽm như: trai, sò, hàu, thịt nạc đỏ (bò, lợn), ngũ cốc các loại đậu, các loại rau củ, trái cây, cá…

 

Tuy nhiên, lượng kẽm chứa trong thực phẩm không nhiều và không dễ hấp thụ vào cơ thể. Vậy nên, mẹ cần có thêm những sản phẩm dinh dưỡng bổ khác để giúp bé phát triển toàn diện trong giai đoạn vàng này. 

Chuyên gia khuyên mẹ nên sử dụng sản phẩm LamiKid I

Thành phần của LamiKid I gồm: vi chất Kẽm, Selen, Vitamin B1, vitamin B6 và Immunecanmix®. Các vi chất đều là vi khoáng tự nhiên Canada, giúp Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất; Hỗ trợ kích thích miễn dịch và tăng cường sức đề kháng. 

 

Sản phẩm phù hợp với: Trẻ biếng ăn, kém hấp thu thức ăn, trẻ gầy yếu, suy dinh dưỡng, chậm phát triển; Trẻ có sức để kháng kém, đang ốm hoặc vừa ốm dậy, trẻ hay mắc các bệnh viêm đường hô hấp trên, cảm cúm; Trẻ đến tuổi dậy thì…

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 
 

Thiết kế website - Thiet ke web - Thiết kế web - Thiet ke website - Thiết kế web Quảng Ngãi - Thiết kế website Quảng Ngãi - Thiet ke web Quang Ngai - Thiet ke website Quang Ngai - Thiet ke web tai Quang Ngai - Thiet ke website tai Quang Ngai - Thiết kế website tại Quảng Ngãi - Thiết kế web tại Quảng Ngãi

Google Drive Unlimited - Google Drive không giới hạn - Google Drive khong gioi han - Gmail khong gioi han - Gmail không giới hạn - Google Drive vinh vien - Google Drive vĩnh viễn

phone