Laminkid I – Vi khoáng tự nhiên bé khỏe ăn liền

Vi chất tự nhiên

Bé biếng ăn, sức đề kháng yếu hay ốm vặt, dễ bị viêm họng thì làm cách nào để tăng sức đề kháng cho bé mà không phải dùng kháng sinh?

 

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, con gái em 4 tuổi nhưng lười ăn, em có thay đổi thức ăn thường xuyên nhưng bé vẫn ăn không ngon miệng, dạo gần đây bé hay ốm vặt dễ bị viêm họng. Có cách nào cải thiện được vấn đề này cho bé mà không phải sử dụng thuốc kháng sinh không ạ?

Trả lời:

Chào bạn!

Bé nhà bạn 4 tuổi mà lười ăn thì sức khỏe của bé yếu đúng không ạ. Khi bé biếng ăn, ăn ít thì bé thường bị tụt cân hoặc chững cân. Bé ăn ít nên không bổ sung được đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động, sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch của bé giảm nên càng làm cho bé biếng ăn hơn, cho nên nó trở thành một vòng luẩn quẩn, vòng xoắn của bệnh lý.

Để cải thiện được sức khỏe của bé, đầu tiên bạn phải tìm ra được nguyên nhân bé bị viêm họng là do thay đổi thời tiết, do môi trường hay bé bị nhiễm vi khuẩn, virus và chữa bệnh lý này cho con trước. Bởi khi bé bị viêm họng thì họng bé sẽ bị sưng, nóng, đỏ, khiến bé đau, khó nuốt làm bé biếng ăn. Ngoài ra bạn nên tập cho bé thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên, súc miệng sáng, tối để hạn  chế viêm họng tái phát.

Trong giai đoạn này, bé sẽ đau, khó nuốt, mẹ nên nấu cháo mềm, súp cho con ăn. Có thể cho bé uống thêm sữa để bù vào phần năng lượng bị thiếu. Lưu ý, bé cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt các vi chất như kẽm, selen,... để kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng tự nhiên cho bé. Đây cũng là những vi chất dinh dưỡng giúp nâng cao sức đề kháng tự nhiên, bền vững. 

Chúc bé luôn khỏe mạnh!

(Mẹ cần giải đáp về sức khỏe của bé có liên hệ với chúng tôi theo tổng đài Dược sĩ Nhi khoa 1800.6091)

Câu hỏi khác
Be 9th tuoi can nang thap hơn ngưỡng bình thường, bé vẫn ăn được bú được, nhưng khó ngủ và ngủ ít
Bé một tuổi hơn 8, kg biếng ăn gầy
GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

Thiết kế website - Thiet ke web - Thiết kế web - Thiet ke website - Thiết kế web Quảng Ngãi - Thiết kế website Quảng Ngãi - Thiet ke web Quang Ngai - Thiet ke website Quang Ngai - Thiet ke web tai Quang Ngai - Thiet ke website tai Quang Ngai - Thiết kế website tại Quảng Ngãi - Thiết kế web tại Quảng Ngãi

Google Drive Unlimited - Google Drive không giới hạn - Google Drive khong gioi han - Gmail khong gioi han - Gmail không giới hạn - Google Drive vinh vien - Google Drive vĩnh viễn

phone