Laminkid I – Vi khoáng tự nhiên bé khỏe ăn liền

Vi chất tự nhiên

Bé 8 tháng tuổi, không chịu bú mẹ mà lại biếng ăn, cần bổ sung các chất dinh dưỡng cho bé như thế nào?

Câu hỏi: “Bé nhà em 8 tháng tuổi rồi, em phải đi làm việc nên không cho bé bú thường xuyên được. Sau đó bé tự cai sữa mẹ, em chuyển sang cho bé ăn dặm và uống sữa ngoài nhưng biếng ăn lắm. Bé cần được bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết như thế nào và làm sao để bé hết biếng ăn. Bác sĩ tư vấn giúp em ạ.” - Mẹ Nguyễn Thị Lan

Trả lời:

Chào mẹ bé!

Bé 8 tháng, không còn bú mẹ mà lại biếng ăn, mẹ nên lưu ý để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

  • Thứ nhất, mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân trẻ biếng ăn có phải do bệnh lý không. Giai đoạn này bé có thể bị nứt lợi mọc răng, lợi sưng lên làm cho bé đau thế nên bé không muốn ăn. Hoặc do bé tâm lý bé sợ ăn, không muốn ngồi vào bàn ăn thì bạn nên thay đổi cách tiếp xúc với bé, chơi với bé, tạo cảm giác thoải mái cho bé khi ăn.
  • Thứ hai, mẹ nên chú ý đến loại thực phẩm, cách chế biến món ăn và giờ giấc ăn của bé. 
  • Giờ ăn lý tưởng nhất của bé bắt đầu từ 6h sáng và kết thúc lúc 20h. Bé nên ăn 6 bữa một ngày, trong đó có 2 bữa chính là 11h và 17h, mỗi bữa ăn cách nhau từ 3 - 4 tiếng.
  • Thức ăn của bé cũng được chế biến từ mềm đến cứng, từ ít đến nhiều  để bé quen dần. Đặc biệt khi nấu cháo mẹ cũng nên lựa chọn thực phẩm tươi, sống, thay đổi thường xuyên để tạo cảm giác mới lạ cho bé.
  • Thứ ba, bữa ăn cần đảm bảo năng lượng, chất dinh dưỡng. 
  • Bé 8 tháng tuổi và không còn bú mẹ nữa nên cần được bổ sung thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh thiếu chất. Có 2 loại chất dinh dưỡng mà mẹ cần bổ sung cho bé là dưỡng chất đa lượng và dưỡng chất vi lượng.
  • Dưỡng chất đa lượng bao gồm chất béo, protein (chất đạm), carbohydrate (chất bột đường) và chất xơ. Bé cần bổ sung một lượng lớn chất này để tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.
  • Dưỡng chất vi lượng bao gồm vitamin và chất khoáng, mặc dù cơ thể bé cần số lượng ít nhưng có vai trò hết sức quan trọng, giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng khỏe mạnh.
  • Thứ tư, mẹ có thể  bổ sung cho bé những sản phẩm bổ dung vi chất dinh dưỡng tự nhiên, tinh khiết giúp con bổ sung dưỡng chất cần thiết, ăn ngon, tăng sức đề kháng. Hiện nay, LaminKid là sản phẩm cốm vi sinh ứng dụng công nghệ MNY từ Canada đã được rất nhiều mẹ lựa chọn cho con trong trường hợp bé biếng ăn, sức đề kháng yếu. 
  • Mẹ cần tìm hiểu thông tin về dinh dưỡng cho bé rõ hơn có thể liên hệ với chúng tôi theo tổng đài Dược sĩ Nhi khoa 1800.6091
Câu hỏi khác
Be 9th tuoi can nang thap hơn ngưỡng bình thường, bé vẫn ăn được bú được, nhưng khó ngủ và ngủ ít
Bé một tuổi hơn 8, kg biếng ăn gầy
GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

Thiết kế website - Thiet ke web - Thiết kế web - Thiet ke website - Thiết kế web Quảng Ngãi - Thiết kế website Quảng Ngãi - Thiet ke web Quang Ngai - Thiet ke website Quang Ngai - Thiet ke web tai Quang Ngai - Thiet ke website tai Quang Ngai - Thiết kế website tại Quảng Ngãi - Thiết kế web tại Quảng Ngãi

Google Drive Unlimited - Google Drive không giới hạn - Google Drive khong gioi han - Gmail khong gioi han - Gmail không giới hạn - Google Drive vinh vien - Google Drive vĩnh viễn

phone