XU HƯỚNG NUÔI CON NHÀN TÊNH MÀ VẪN CHUẨN KHOA HỌC

Ngày: 05-10-2020 / Danh mục: Cẩm nang cho mẹ

So với các nước phát triển, trẻ em Việt Nam thấp bé, còi xương và suy dinh dưỡng rất nhiều. Sở dĩ xuất hiện tình trạng này là do chứng biếng ăn ở nhiều trẻ và trẻ hấp thu chất dinh dưỡng kém. Điều đó trở thành mối bận tâm hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh Việt Nam.

Trẻ em ở các nước phát triển có biếng ăn không?

Các bà mẹ ở các nước phát triển chú trọng dinh dưỡng cho con trẻ ngay từ khi lọt lòng, sử dụng các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng chất lượng, có độ an toàn cao để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho bé. Hướng tới bữa ăn đủ chất dinh dưỡng hơn là tập trung vào số lượng, để tránh tình huống ép con ăn quá nhiều dẫn đến việc sợ ăn, gây biếng ăn tâm lí kéo dài.

Trẻ biếng ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thể lực và trí lực

Trẻ biếng ăn kéo dài

Các bà mẹ ở các nước phát triển chú trọng đến sự phát triển toàn diện, cung cấp cho trẻ nhiều vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng đầy đủ ngay từ những ngày đầu. Các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung cho trẻ tại các nước phát triển không chỉ đảm bảo về chất lượng mà nó còn cam kết được hiệu quả, tính an toàn cao.

Bí quyết cao khỏe, thông minh của trẻ em các nước phát triển

Các chuyên gia hàng đầu về thực phẩm nghiên cứu bằng việc cung cấp Lysin, vitamin nhóm B, kẽm giúp kích thích cảm giác ăn ngon miệng, thèm ăn của trẻ. Ngoài ra, để trẻ ăn được nhiều, ba mẹ cần khuyến khích trẻ vận động, vận động cả về trí não lẫn thể chất. Việc tuần hoàn máu được diễn ra nhiều hơn trong cơ thể sẽ khiến giải phóng nhiều năng lượng, giúp cơ thể trẻ “biết đòi hỏi” tiếp thu năng lượng từ các bữa ăn.

Việc ăn đủ dinh dưỡng cần được chú trọng hơn là ăn nhiều. Mỗi ngày cơ thể trẻ cần hấp thu đa dạng dưỡng chất, chứ không phải một loại thực phẩm nào đó nhiều hơn. Ba mẹ Việt Nam thường ép trẻ ăn nhiều tinh bột như cơm, bún, phở, chú trọng các thực phẩm giàu đạm như hải sản, thịt, cua, cá,… mà bỏ qua các loại rau, củ quả rất giàu dưỡng chất khiến trẻ vừa thừa vừa thiếu.

Mẹ Việt giải quyết biếng ăn cho con như thế nào?

 Hiện nay, phương pháp xử trí phổ biến của các bà mẹ Việt có con lười ăn là ép ăn và bổ sung men tiêu hóa cho trẻ để kích thích ăn uống. Tuy nhiên, các bác sĩ nhi khoa đã khuyến cáo, nếu tự ý sử dụng men tiêu hóa sai phương pháp không những không chữa được chứng biếng ăn ở trẻ mà còn gây ra các hậu quả rất nguy hại.

Men tiêu hóa là men hay còn gọi là enzym do chính các tuyến trong cơ thể tiết ra để tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Men tiêu hóa chỉ dùng khi có sự chỉ định của bác sĩ nếu nghi ngờ hoặc có bằng chứng là bị thiếu men tiêu hóa. Cũng có khi việc dùng men tiêu hóa để tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và dùng kéo dài sẽ gây tác dụng ngược do lượng men tiêu hóa được cung cấp nhiều từ bên ngoài trong thời gian dài sẽ ức chế các tuyến tiết ra men tiêu hóa nội sinh trong cơ thể.

Để giúp trẻ ăn ngon miệng, cha mẹ cần phải kiên nhẫn, lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng. Bổ sung những vi chất dinh dưỡng cần thiết để giúp cho con ăn ngon tự nhiên. Bởi càng ép trẻ ăn sẽ dẫn đến việc trẻ biếng ăn do tâm lý, quấy khóc, sợ ăn.

Sản phẩm dành cho thể trạng trẻ em Việt

Thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng Việt, Laminkid I của công ty cổ phần Elepharma đã ra đời. Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ MNY, công nghệ làm giàu vi khoáng tinh khiết từ Canada, bổ sung dinh dưỡng thiết thực hàng ngày của trẻ. Cung cấp những dưỡng chất mà cơ thể của trẻ cần, kích thích trẻ thèm ăn, ăn ngon hơn. Đồng thời, sản phẩm chứa các dưỡng chất dễ hấp thu hỗ trợ trẻ tăng cân, tăng cường miễn dịch.

Laminkid I cung cấp vi khoáng tự nhiên như Lysin, vitamin nhóm B, kẽm, selen… Từ đó, trẻ có cảm giác thèm ăn, ăn nhiều hơn và dinh dưỡng được cung cấp một cách đầy đủ nhất, giúp trẻ có đề kháng tốt, đảm bảo sức khỏe bền vững.

Vi khoáng tự nhiên giúp cho trẻ hấp thu dưỡng chất

Sự xuất hiện của cốm sữa Laminkid của công ty Elepharma đã giải quyết được vấn đề nan giải của trẻ em Việt Nam. Một hướng đi mới giúp các mẹ Việt nhìn nhận và hiểu rõ chứng biếng ăn, không hấp thụ chất dinh dưỡng, khiến cơ thể thấp bé, còi xương, chậm phát triển…

Giải pháp bổ sung vi khoáng

Nhờ Laminkid, mà bé được bổ sung vi chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bé cảm nhận tròn vị đồ ăn, giúp bé ăn ngon miệng. Từ đó các mẹ Việt sẽ hiểu rõ hơn vì sao con biếng ăn và có hướng giải quyết đúng đắn, thay vì cứ đi bổ sung men tiêu hóa và ép con ăn… Đây chính là bí quyết nuôi con quan trọng mà các bậc phụ huynh nên ứng dụng.