TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC BỔ SUNG KẼM TRONG PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO TUỔI DẬY THÌ

Ngày: 05-10-2020 / Danh mục: Kiến thức

Giai đoạn tuổi dậy thì là giai đoạn vàng, đây là lúc chiều cao của trẻ phát triển nhanh nhất. Ngoài canxi, mẹ cần bổ sung kẽm cho trẻ để đạt được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành.

Kẽm quan trọng không kém gì canxi trong phát triển chiều cao tuổi dậy thì

Trong cơ thể ở mức khoảng 2,5 g kẽm, 90% trong tế bào, trong đó 60% trong xương và 30% trong tế bào khác. Trong cơ thể đang phát triển và đang phát triển ở tuổi thiếu niên, kẽm tăng 1,5 lần. Vì vậy thiếu hụt kẽm là nguyên nhân phổ biến hàng đầu khiến trẻ em còi cọc, không lớn được.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng: Có hơn 70 loại enzyme trong cơ thể cần đến kẽm để thực hiện chức năng tiêu hóa và quá trình trao đổi chất. Điều này có một tác động rất lớn đến sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Vai trò của kẽm

Giúp điều hòa quá trình chuyển hóa acid nucleic, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tế bào.

Điều tiết chuyển hóa các hoóc môn như insulin, gustin, chất phát triển thần kinh.

Điều hòa hoạt động của tuyến tiền liệt vì vậy thiếu hụt kẽm, trẻ em bị suy sinh dục, người lớn vô sinh. Kẽm giúp đôi mắt của chúng ta nhìn rõ hơn, nếu thiếu kẽm mắt sẽ nhìn kém đi.

Kẽm có tác động đáng kể về hormone tăng trưởng (GH), hormone quan hệ tình dục testosterone …

Một số nguyên nhân cản trở cơ thể trẻ hấp thu kẽm

  • Trẻ biếng ăn, tiêu hóa kém
  • Chỉ toàn ăn rau củ theo chế độ thực dưỡng, lượng chất xơ cao làm cản trở hấp thu kẽm.
  • Bổ sung quá nhiều sắt (hơn 50 – 60 mg/ngày) sẽ ngăn cản cơ thể hấp thu đủ kẽm.
  • Bổ sung quá nhiều canxi cacbonat sẽ xảy ra phản ứng khiến kẽm khó hấp thu.

Bổ sung kẽm cho trẻ ở độ tuổi dậy thì như nào?

Kẽm không dự trữ trong cơ thể, bởi vậy, cơ thể người rất dễ thiếu kẽm. 1/3 các bạn tuổi dậy thì bị thiếu kẽm. Đây là khoáng chất rất cần cho sự phát triển chiều cao và cho hệ sinh dục trong độ tuổi dậy thì. Cần cung cấp kẽm cho độ tuổi từ 9-13 là 8mg/ngày, từ 14 đến 18 tuổi là 11 mg mỗi ngày.

Thực phẩm bổ sung kẽm cho trẻ

Để bổ sung kẽm cho trẻ, mẹ nên cho con ăn những loại thực phẩm giàu kẽm như: trai, sò, hàu, thịt nạc đỏ (bò, lợn), ngũ cốc các loại đậu, các loại rau củ, trái cây, cá…

Tuy nhiên, lượng kẽm chứa trong thực phẩm không nhiều và không dễ hấp thụ vào cơ thể. Vậy nên, mẹ cần thêm những sản phẩm dinh dưỡng khác để giúp bé phát triển toàn diện trong giai đoạn vàng này.

Chuyên gia khuyên mẹ nên sử dụng sản phẩm LaminKid I

Thành phần của LaminKid I gồm: vi chất Kẽm, Selen, Vitamin B1, vitamin B6 và Immunecanmix®. Các vi khoáng tự nhiên từ Canada, giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất; Hỗ trợ kích thích miễn dịch và tăng cường sức đề kháng.

Laminkid I- bổ sung kẽm cho trẻ

Sản phẩm phù hợp với: Trẻ biếng ăn, kém hấp thu, trẻ gầy yếu, suy dinh dưỡng, chậm phát triển; Trẻ có sức đề kháng kém, đang ốm hoặc vừa ốm dậy, trẻ hay mắc các bệnh viêm đường hô hấp trên, cảm cúm; Trẻ đến tuổi dậy thì…

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.