TẠI SAO CON BIẾNG ĂN TRỊ MÃI KHÔNG DỨT?

Ngày: 05-10-2020 / Danh mục: Kiến thức

Biếng ăn luôn là một nỗi ám ảnh đối với cha mẹ trong hành trình chăm sóc, nuôi dưỡng con cái. Biếng ăn không phải là bệnh lý nhưng nếu để kéo dài sẽ kéo theo những hệ lụy lâu dài cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Mỗi bữa ăn trở thành nỗi ám ảnh khi trẻ biếng ăn

Đó là chia sẻ của những bà mẹ có con biếng ăn, dù đã thử đủ mọi cách nhưng vẫn chẳng cải thiện được gì, công sức vẫn chỉ dừng lại ở con số 0. Từ những phương pháp đơn giản như thay đổi thành phần mỗi bữa ăn, cho tới việc học cách nuôi con của bà mẹ Nhật, mẹ Pháp… đều được áp dụng. Internet bỗng trở thành “cuốn cẩm nang” cho mỗi bà mẹ có con biếng ăn. Thế nhưng, thực tế thường đi xa hơn những câu lý thuyết rất nhiều. Hầu hết những “mẹo” hay ấy chẳng đem lại nhiều tác dụng hay kết quả rõ ràng nào.

Trong suốt những năm đầu đời, bé luôn cần cung cấp rất nhiều các nhóm chất cần thiết cũng như những loại Vitamin, vi khoáng một cách đầy đủ để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện. Vì vậy, việc tìm ra các phương pháp hay làm thế nào để con ăn ngoan, hấp thu đầy đủ các dưỡng chất đều trở thành mối quan tâm hàng đầu của mọi ông bố bà mẹ.

Biếng ăn – Suy dinh dưỡng – Ốm vặt

Hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều hiểu rằng hiện tượng bé biếng ăn do rất nhiều nguyên nhân. Có thể kể đến là do tâm lý của trẻ cũng có thể là do các loại bệnh lý hay bởi chế độ dinh dưỡng không phù hợp gây ra. Tuy nhiên ít ai biết được rằng một trong những tác nhân gây ra biếng ăn kéo dài chính là do vòng tròn bệnh lý: Biếng ăn – Suy dinh dưỡng – Ốm vặt.

Đối với một số trẻ, biếng ăn sẽ dẫn tới thiếu hụt các chất dinh dưỡng, làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển cũng như hệ thống miễn dịch của trẻ bị suy giảm, dẫn tới các tác nhân gây bệnh như: virus, vi khuẩn, nấm… dễ xâm nhập vào cơ thể. Từ đó khiến trẻ mất khả năng chống chọi với các loại bệnh.

Không thể phủ nhận vai trò của thuốc kháng sinh, tuy nhiên nhiều ông bố bà mẹ không biết rằng kháng sinh sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn gây bệnh và lợi khuẩn của cơ thể, hậu quả của nó có thể dẫn đến loạn khuẩn ruột, làm ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa của trẻ. Bên cạnh đó, khi trẻ ốm khiến cảm nhận vị giác của trẻ sẽ phần nào trở nên kém hơn, trẻ ăn uống không ngon và đồng thời cũng làm cho bệnh lý biếng ăn ngày càng nặng nề.

Vì vậy để có cách điều trị dứt điểm các tình trạng này, điều quan trọng là cần cắt đứt được mắt xích liên kết với nhau bằng ba cơ chế tác động chính:

  • Bổ sung vi chất dinh dưỡng thiết yếu mà trẻ đang thiếu hụt bằng các thực phẩm đa dạng, hoặc một số sản phẩm bổ sung hiệu quả.
  • Tăng cường sức đề kháng cho trẻ giúp trẻ khỏe mạnh và chống chọi được các tác nhân gây bệnh giúp trẻ hạn chế ốm vặt.
  • Tăng cường chức năng tiêu hóa để trẻ ăn ngon hơn, hết biếng ăn.

Vòng tròn bệnh lý biếng ăn của trẻ

Sử dụng sản phẩm trị biếng ăn ở trẻ có thực sự cần thiết?

Ngày nay, các sản phẩm chức năng hay bột dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon trở thành một trong những giải pháp thông minh của nhiều bà mẹ hiện đại. Tuy nhiên, một số bà mẹ lại quá vội vàng khi cho con sử dụng mà chưa tìm hiểu kĩ công dụng, xuất xứ của các sản phẩm đó. Không những thế, việc bổ sung không phù hợp cho trẻ dễ dẫn đến hiệu quả không cao. Ví dụ trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng nhưng mẹ lại bổ sung men vi sinh cho con.

Ngoài ra, có những sản phẩm hiện nay được quảng cáo với tính năng “Trị biếng ăn chỉ trong 1 đến 2 ngày”, khiến nhiều bậc phụ huynh săn đón, tìm mua để sử dụng cho con mà chưa lường hết được hậu quả với những tác dụng phụ sản phẩm để lại cho trẻ.

Tóm lại, lời khuyên cho các bà mẹ “hiện đại” là: nếu muốn trị dứt điểm biếng ăn phải kiên trì cắt đứt vòng tròn bệnh lý của bé và lựa chọn những sản phẩm bổ trợ thông minh, đặc biệt là những sản phẩm đảm bảo chất lượng đã được chứng nhận!

——————————————————————————–

LaminKid -Vi khoáng tự nhiên, bé khỏe ăn liền

laminkid-bé ăn khỏe mẹ yên tâm

LaminKid I là sản phẩm lần đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ MNY từ Canada, tạo ra vi khoáng tinh khiết, đã được chứng minh hiệu quả trên 45 quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ, Nhật, Pháp, Đức,…

LaminKid I giúp con ăn ngon, phát triển khỏe mạnh, giúp tăng cường miễn dịch đường tiêu hóa, đề kháng tự nhiên một cách toàn diện, với cơ chế 3 điểm chạm:

  1. Hoàn thiện vị giác cho trẻ tròn vị: LaminKid I chứa kẽm tự nhiên giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn với đa dạng thực ăn, mùi vị hơn. Từ đó, con cũng được bổ sung dưỡng chất từ thức ăn một cách tốt hơn.
  2. Hoàn thiện cấu trúc enzym tiêu hóa: LaminKid I chứa các vi chất dinh dưỡng kẽm, selen có tác dụng hoàn thiện cấu trúc enzym tiêu hóa giúp trẻ khỏe mạnh bằng sức đề kháng nội sinh tự nhiên của cơ thể, giúp phát triển và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống miễn dịch, cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước bệnh tật
  3. Cân bằng hệ vi sinh đường ruột: LaminKid I với thành phần Immunecamix, là bào tử lợi khuẩn là loại men vi sinh thế hệ tiên tiến nhất giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa.