LAMINKID I – VI CHẤT DINH DƯỠNG TINH KHIẾT MẸ DÀNH CHO CON YÊU

Ngày: 05-10-2020 / Danh mục: Kiến thức

Mỗi loại thực phẩm mà mẹ cho con ăn đều cung cấp một số dưỡng chất nhất định, nhưng không một nhóm thức ăn riêng lẻ nào có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu dinh dưỡng cho bé. Điều đó giải thích cho băn khoăn rất lớn của các mẹ là bé nhà mình ăn rất nhiều nhưng vẫn không đủ chất dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng. Vậy đâu là những vi chất dinh dưỡng cần thiết để bổ sung cho trẻ và bổ sung bằng cách nào, mẹ hãy bỏ túi cho mình những kiến thức sau đây để có thể chăm con tốt nhất. 

Vi chất dinh dưỡng là gì? Vi chất dinh dưỡng nào cần thiết cho trẻ?

Các loại thức ăn con ăn đều chứa hai loại dưỡng chất chính là dưỡng chất đa lượng và dưỡng chất vi lượng.

Dưỡng chất đa lượng bao gồm: chất béo, protein (chất đạm), carbohydrate (chất bột đường) và chất xơ. Cơ thể bé cần một lượng lớn dưỡng chất đa lượng để tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh, cung cấp năng lượng để thực hiện các chức năng và các hoạt động. Dưỡng chất đa lượng là loại dinh dưỡng mà cha mẹ có thể dễ dàng bổ sung cho con bằng thực phẩm hằng ngày, còn dưỡng chất vi lượng bổ sung như nào cho đầy đủ thì nhiều mẹ vẫn chưa biết.

Dưỡng chất vi lượng hay còn gọi là vi chất dinh dưỡng bao gồm vitamin và chất khoáng. Sở dĩ có tên gọi như thế bởi vì chúng được tìm thấy trong thức ăn với số lượng rất nhỏ, nhưng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc duy trì các chức năng bình thường của cơ thể và hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa của bé

Vitamin – anh bạn vệ sĩ của bé

Vitamin đóng vai trò như vệ sĩ cho cơ thể bé. Mặc dù vitamin không chứa calo nhưng chúng rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển thể chất và hỗ trợ cho nhiều phản ứng hóa học của cơ thể. Nhờ có vitamin, cơ thể bé có thể chuyển hóa protein, carbohydrate, chất béo thành năng lượng.

Có 2 loại vitamin được phân loại dựa vào cách mà chúng được cơ thể hấp thụ là vitamin tan trong dầu và vitamin tan trong nước:

  • Vitamin tan trong dầu bao gồm vitamin A, D, K, E
  • Vitamin tan trong nước bao gồm vitamin C và vitamin nhóm B

Trong quá trình mẹ đun nấu, chế biến thức ăn cho bé, các loại vitamin tan trong nước thường dễ dàng mất đi. Ngoài ra do nó tan trong nước nên cũng dễ bị thải trừ trong cơ thể, chính vì vậy các mẹ cần cung cấp cho bé anh bạn vệ sĩ vitamin này thường xuyên.

Đối với trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng mẹ nên bổ sung cho bé vitamin nhóm B. Bởi vitamin B1 giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate và chất béo thành năng lượng. Đây là loại vitamin cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của cơ thể, giúp duy trì hoạt động bình thường của tim, hệ thần kinh và hệ tiêu hóa. Vitamin B6 liên quan đến hình thành và phân giải các acid amin, giúp cơ thể sản sinh insulin, các kháng thể giúp chống lại bệnh nhiễm trùng và một số chất truyền thần kinh.

Nếu thiếu anh bạn vệ sĩ này, ở giai đoạn đầu bé sẽ xuất hiện các triệu chứng: ăn không ngon, cáu bẳn, mệt mỏi và sụt cân. Khi tình trạng thiếu hụt trở nên trầm trọng hơn, có thể xuất hiện các triệu chứng như: cơ thể suy yếu, tổn thương hệ thần kinh,…

Khoáng chất – “ngọc trong đá” mẹ cần bổ sung cho con

Mặc dù cơ thể cần một lượng khoáng chất rất ít nhưng vai trò của chúng dành cho bé yêu  thì vô cùng quan trọng. Các khoáng chất kết hợp với nhau trong quá trình hình thành các mô của cơ thể, cũng như trong việc điều hòa quá trình trao đổi chất, các phản ứng hóa học liên tục diễn ra trong cơ thể.

Khoáng chất được chia làm 2 nhóm, khoáng chất đa lượng và khoáng chất vi lượng.

  • Khoáng chất đa lượng bao gồm Canxi, magie, photpho, kali, natri, lưu huỳnh,…
  • Khoáng chất vi lượng bao gồm Kẽm, selen, crom, đồng, sắt, iod, florua

Khoáng chất được coi là “ngọc trong đá” bởi mặc dù chứa một lượng rất nhỏ nhưng lại có vai trò giúp trẻ ăn ngon tự nhiên. Trong đó có một số “viên ngọc” quan trọng hơn trong vai trò kích thích trẻ ăn ngon tự nhiên, tăng cường miễn dịch các mẹ cần biết như kẽm, selen.

Kẽm

Kẽm có nhiều vai trò quan trọng với tình trạng miễn dịch và tăng trưởng của bé:

  • Miễn dịch: kẽm giúp phát triển và duy trì hoạt động hiệu quả và hệ thống miễn dịch bảo vệ trước tác động của bệnh giúp vết thương mau lành. Thiếu “viên ngọc” này chức năng miễn dịch bị ảnh hưởng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, từ đó làm giảm tăng trưởng, phát triển của trẻ, trẻ sẽ có nguy cơ biếng ăn, suy dinh dưỡng.
  • Tăng trưởng: Kẽm tham gia vào thành phần của trên 300 enzym, là chất xúc tác cho quá trình nhân đôi tế bào, do đó thúc đẩy sự tăng trưởng. Thiếu kẽm, sự phân chia tế bào sẽ khó xảy ra nên ảnh hưởng trầm trọng tới sự tăng trưởng cả cân nặng và chiều cao.

Bên cạnh đó “viên ngọc” kẽm này còn có vai trò thúc đẩy, bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác do đó bổ sung kẽm giúp kích thích vị giác của bé, bé ăn ngon tự nhiên.

Selen

Selen là “viên ngọc” có vai trò thiết yếu không kém mà các mẹ cũng cần lưu ý. Selen có tác dụng trong men glutathinone peroxidase ảnh hưởng đến mọi thành phần của hệ miễn dịch, bao gồm sự phát triển và hoạt động của bạch cầu. Trong dinh dưỡng, selen là một yếu tố cần thiết và là thành phần của ít nhất 13 protein có chứa selen.

Bên cạnh đó, selen cũng có chức năng như một loại enzym, là một thành phần của quá trình tạo hormone tuyến giáp cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Các mẹ có thể bổ sung selen cho con qua các loại thực phẩm như: gạo lứt, yến mạch, cá (đặc biệt cá ngừ), các loại sò, ốc,…

Bổ sung vi chất dinh dưỡng tinh khiết nhất cho trẻ

Ở Việt Nam hiện nay tình trạng trẻ biếng ăn đang cao gấp 4 lần so với các nước phát triển, phổ biến trong giai đoạn trẻ từ 1 – 6 tuổi, biểu hiện trẻ không chịu ăn hoặc ăn ít, ăn không đủ lượng dinh dưỡng cần thiết.

Nhiều mẹ còn băn khoăn không biết nên cho con ăn những loại thực phẩm như nào là cần thiết, sợ con ăn thiếu chất hoặc thừa chất, sợ thức ăn không hợp khẩu vị của con,…Con càng biếng ăn sẽ càng thiếu chất và khi thiếu chất dinh dưỡng sẽ khiến con càng thêm biếng ăn, nó tạo thành một vòng luẩn quẩn làm mẹ vô cùng lo lắng.

Để giúp trẻ ăn ngon miệng trở lại, cha mẹ cần phải kiên nhẫn, lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng. Bổ sung những vi chất dinh dưỡng cần thiết để giúp cho con ăn ngon tự nhiên. Bởi càng ép trẻ ăn sẽ dẫn đến việc trẻ biếng ăn do tâm lý, quấy khóc, sợ ăn.

Thấu hiểu được nỗi lo của mẹ, các chuyên gia dinh dưỡng đã tìm ra được giải pháp với sản phẩm LaminKid I chứa đầy đủ các anh bạn vệ sĩ và những “‘viên ngọc” quý trên cung cấp vi chất dinh dưỡng vô cùng tinh khiết, giúp trẻ ăn ngon tự nhiên, tăng khả năng tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và hấp thu dinh dưỡng hiệu quả.

Để có được tác dụng vượt trội đó là nhờ việc sử dụng công nghệ vi sinh MNY từ Canada vào sản phẩm LaminKid I làm giàu vi khoáng tinh khiết. Hiện này, có nhiều sản phẩm cũng hỗ trợ bổ sung cho trẻ những vi chất trên nhưng đa phần đều là vi khoáng vô cơ nên khả năng hấp thụ dinh dưỡng kém.

Với công nghệ vi sinh MNY, các mẹ khỏi lo điều đó bởi các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá công nghệ này là làm giàu vi khoáng kẽm, selen hữu cơ hoàn toàn tự nhiên và tinh khiết. Sản phẩm tuyệt đối an toàn cho trẻ sử dụng, nâng khả năng hấp thụ lên tới 96% với cơ chế tác động kép: chống biếng ăn, hoàn thiện hệ tiêu hóa tăng đề kháng tự nhiên bền vững.

LamiKid I – cung cấp vi chất dinh dưỡng tinh khiết như tình yêu mẹ dành cho con