Kẽm sinh học – bí quyết cho một cơ thể phát triển toàn diện

Ngày: 27-11-2020 / Danh mục: Cẩm nang cho mẹ, Góc mẹ và bé

Kẽm là một trong những khoáng chất cần thiết đối với cơ thể nhất là với trẻ em. Nếu như trước kia, kẽm được sử dụng chủ yếu là kẽm tổng hợp thì ngày nay, với công nghệ hiện đại đã cho ra đời kẽm sinh học, giúp tăng khả năng hấp thụ và lưu trữ lượng vi khoáng này trong cơ thể người, từ đó phát huy được triệt để những công dụng mà nguyên tố vi khoáng này mang lại.

Kẽm sinh học là gì?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại kẽm đó là kẽm sinh học và kẽm tổng hợp. Nếu như kẽm tổng hợp được tạo thành từ các phản ứng hóa học trong phòng thí nghiệm thì kẽm sinh học lại có nguồn gốc từ tự nhiên, giống như kẽm trong sản phẩm LaminKid, được tạo nên từ quá trình lên men nấm, tăng khả năng hấp thu lên đến 3,7 lần so với kẽm thông thường.

Kẽm sinh học trong Laminkid

Kẽm sinh học có công dụng gì đối với cơ thể

Phát triển não bộ

Kẽm là vi khoáng chiếm vị trí quan trọng trong trung tâm bộ nhớ của não bộ. Với trẻ em, kẽm cần thiết cho sự phát triển của bộ não. Còn với người trưởng thành, kẽm giúp cải thiện sức khỏe não, hồi phục sau chấn thương, bệnh lý. Cùng với vitamin B6, Zn thúc đẩy sự hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Kẽm sinh học giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể phát triển và duy trì hoạt động hiệu quả. Zn cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước bệnh tật, giúp vết thương mau lành. Thiếu kẽm làm giảm phát triển và chức năng của hầu hết các tế bào miễn dịch, bao gồm cả tế bào lympho T, lympho B và đại thực bào. Trên chuột bị thiếu kẽm còn thấy thiểu sản lách, tuyến ức và giảm sản xuất các globulin miễn dịch, bao gồm cả IgA, IgM và IgG.

Củng cố xương

Kẽm sinh học cũng có tác động kích thích tới sự tạo xương của tạo cốt bào và kìm hãm sự hủy xương của hủy cốt bào. Kẽm tham gia vào việc điều hòa gien cho việc hình thành các thành phần của xương. Do vậy, bổ sung kẽm làm tăng hoạt động của hooc-môn, làm trẻ ăn ngon miệng và làm tăng trưởng chiều cao đáng kể ở trẻ em.

Kẽm sinh học với hệ tiêu hóa

Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tuyến tiêu hóa lành mạnh đồng thời làm kích thích tiêu hóa phù hợp. Kẽm đóng vai trò sản sinh ra các enzyme tiêu hóa, trong đó nó đảm bảo sản sinh các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả. Nó cũng rất cần thiết cho việc đổi mới các mô ruột và sản sinh mật giúp cho tiêu hóa khỏe mạnh.

Kẽm giúp cải thiện trạng thái thần kinh

Tại vùng não Hippocampus – nơi chịu trách nhiệm cho trí nhớ và cảm xúc người ta tìm thấy một lượng lớn kẽm.

Khi nồng độ kẽm thấp sẽ khiến hoạt động thần kinh bị ức chế, là lý do dẫn đến  các hành vi bất thường như bùng nổ cơn giận dữ, cáu gắt hay các hành vi cực đoan. Theo thống kê, ở những người mắc phải các chứng rối loạn như, tự kỷ, hiếu động thái quá, trầm cảm, rối loạn ăn uống, các vấn đề lưỡng cực, tâm thần phân liệt và Alzheimer có sự thiếu hụt kẽm cao.

Kẽm sinh học giúp cơ thể hấp thu và chuyển hóa các chất

Trong quá trình cơ thể hấp thu và chuyển hóa các khoáng chất vi lượng như đồng, nhôm, mangan, magie, canxi,… cùng rất nhiều các enzym, kẽm đóng góp một phần quan trọng. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu còn cho thấy, Kẽm còn có tác dụng làm giảm độc tính của các kim loại nặng: Asen (As), Cadimin (Cad),… từ đó hạn chế gây độc cơ thể, làm chậm quá trình oxy hóa tế bào.

Ngoài ra, kẽm gần như tham gia vào mọi hoạt động khác của cơ thể. Nếu thiếu kẽm, sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là ở trẻ em. Thiếu kẽm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng, chậm phát triển; biếng ăn, chậm tăng cân; sức đề kháng kém, hay mắc bệnh, nhiễm các loại vi rút, vi khuẩn,…

Bổ sung kẽm như thế nào?

Hiện nay, việc bổ sung kẽm sinh học đơn giản nhất là thông qua các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày. Một số loại thực phẩm chứa nhiều kẽm như thịt bò, tôm hùm, cua, hàu, hạt điều, nấm. 

Với trẻ em, cần cung cấp các loại thực phẩm một cách đa dạng, thường xuyên thay đổi để cơ thể trẻ có thể hấp thu được một lượng kẽm tối đa.

Thực phẩm cung cấp kẽm

Tuy nhiên, do nhu cầu của công việc, … mà nhiều bậc cha mẹ không thể chuẩn bị cho con một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng dẫn đến việc trẻ bị thiếu thụ các loại vi chất vi khoáng cần thiết trong đó có Kẽm. Mặt khác, trong quá trình chế biến thức ăn, kẽm cũng như nhiều yếu tố vi lượng dễ bị mất đi do nhiệt độ, cách sơ chế thực phẩm,… khiến cha mẹ lầm tưởng rằng con vẫn được cung cấp đủ trong khi thực tế là đang bị thiếu hụt.

Vậy giải pháp đưa ra là gì?

Để có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con, bột cốm LaminKid với công nghệ MNY làm giàu vi khoáng từ Canada giúp bổ sung kẽm cũng như nhiều loại vitamin và khoáng chất. Đặc biệt công nghệ MNY là công nghệ làm giàu vi khoáng từ nấm men – yếu tố then chốt giúp khẳng định tính sinh học và nguồn gốc tự nhiên của kẽm Lamin so với các loại kẽm tổng hợp hiện nay trên thị trường.

Hãy lựa chọn kẽm sinh học như một giải pháp an toàn và hiệu quả giúp con yêu của bạn có được sự phát triển toàn diện nhất cả về tầm vóc và trí tuệ.