ĐỘT PHÁ CÔNG NGHỆ VI SINH MNY – GIẢI PHÁP CHO TRẺ BIẾNG ĂN

Ngày: 05-10-2020 / Danh mục: Kiến thức

Ngày nay, công nghệ khoa học phát triển giúp bổ sung cho trẻ dưỡng chất cần thiết một cách hiệu quả, an toàn, giải quyết được nỗi lo của các ông bố bà mẹ là lượng thức ăn cung cấp không đủ chất cho con, mong muốn con được bổ sung chất dinh dưỡng tinh khiết. Việc áp dụng công nghệ vi sinh MNY vào sản phẩm LaminKid I là một phát kiến đột phá, giải pháp cho trẻ biếng ăn, cung cấp vi khoáng tinh khiết giúp cho trẻ ăn ngon, hoàn thiện hệ tiêu hóa và miễn dịch tự nhiên.

 1. Công nghệ vi sinh MNY là gì?

Công nghệ vi sinh là quá trình sản xuất có sự tham gia của các vi sinh vật được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, bảo vệ môi trường đặc biệt là trong ngành y tế. Có thể kể đến như ứng dụng vào sản xuất men tiêu hóa cho con người, đây là một ứng dụng trực tiếp các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa để kích thích tiêu hóa tốt.

Công nghệ vi sinh MNY (Mineral Enriched Yeast) là công nghệ làm giàu vi khoáng trên nấm men (Saccharomyces cerevisiae) giúp cung cấp vi chất dinh dưỡng tinh khiết, nguồn gốc hữu cơ, an toàn và hấp thụ tốt đáp ứng cho nhu cầu dinh dưỡng cơ thể bé. Với lịch sử ra đời hơn 100 năm nay, công nghệ vi sinh MNY của Canada đã vượt qua được những yêu cầu, kiểm duyệt khắt khe về chất lượng của các nước Mỹ, Nhật, Đức và áp dụng rộng rãi tại hơn 45 quốc gia trên thế giới.

Công nghệ vi sinh MNY tạo ra sản phẩm là Lalmin® Combi được phát triển từ ý tưởng cung cấp các vi chất dinh dưỡng từ con đường sinh học. Với kinh nghiệm lâu đời hàng trăm năm nay, cùng sự tiến bộ về kĩ thuật, quá trình lên men, tinh chế và sàng lọc đã tạo ra được nguyên liệu độc đáo, ưu việt.

LaminKid I giải quyết triệt để 2 vấn đề ở trẻ biếng ăn đó là:

 • Khắc phục nhanh tình trạng biếng ăn và bổ sung các vi chất bị thiếu do tình trạng trẻ biếng ăn gây ra.
 • Tăng cường miễn dịch đường tiêu hóa, tăng sức đề kháng tự nhiên.

Trẻ được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và khỏe mạnh những năm đầu đời sẽ tạo nên tiền đề cho sự phát triển ở trẻ những năm về sau.

Công nghệ vi sinh MNY ứng dụng vào sản phẩm LaminKid I

Công nghệ vi sinh MNY ứng dụng vào sản phẩm LaminKid I

2. Quy trình sản xuất vi chất dinh dưỡng bằng công nghệ MNY

Công nghệ vi sinh MNY sử dụng chủng nấm men là Saccharomyces cerevisiae – một trong những loài sinh vật nhân chuẩn được khoa học dùng nhiều nhất và được sử dụng hàng trăm năm nay để lên men bánh mì, sản xuất các loại đồ uống như bia, rượu vang nên rất an toàn và lành tính.

Các nhà khoa học tiến hành bổ sung vi chất dinh dưỡng vô cơ như: Kẽm, Selen, Crom, Sắt, Vitamin nhóm B, Vitamin D,… vào môi trường nuôi cấy nấm men. Sau đó nấm men hấp thu và vận chuyển các vi khoáng và vitamin tạo nên vi chất dinh dưỡng nguồn gốc hữu cơ tinh khiết với sự kiểm tra, kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng trong mỗi khâu.

Quy trình cụ thể:

 • Bước 1: Từ chủng gốc tinh khiết nấm men Saccharomyces, tiến hành nhân giống lần 1 và lần 2 trong phòng thí nghiệm thu được men giống.
 • Bước 2: Men giống được nuôi cấy trên thiết bị lên men trong môi trường nuôi cấy: Bổ sung dinh dưỡng sạch cho nấm men phát triển (Mật đường được lọc và khử trùng)

Bổ sung dinh dưỡng sạch trong điều kiện vô trùng (Kẽm, Selen, Crom, Sắt, Vitamin nhóm B, Vitamin D,…)

Cấp khí sạch và vô trùng trong quá trình nuôi cấy.

 • Bước 3: Sau thời gian lên men thích hợp, tiến hành rửa và ly tâm thu được sinh khối nấm men
 • Bước 4: Sinh khối được bất hoạt, phân tách thành 2 phần: phần tan trong nước và phần không tan trong nước. Phần không tan trong nước là sản phẩm có chứa vi chất dinh dưỡng đã được chuyển hóa thành vi chất dinh dưỡng hữu cơ bao gồm Kẽm, Selen, Crom, Sắt, Vitamin nhóm B,…
 • Bước 5: Tiến hành phun sấy thu sản phẩm và đem kiểm nghiệm, đánh giá độ tinh khiết và hàm lượng dinh dưỡng.
 • Bước 6: Đóng gói và bảo quản trong điều kiện thích hợp
Quy trình sản xuất vi chất dinh dưỡng bằng công nghệ vi sinh MNY

Quy trình sản xuất vi chất dinh dưỡng bằng công nghệ vi sinh MNY

3. Chứng nhận trên thế giới về công nghệ vi sinh MNY

Vi chất dinh dưỡng được sản xuất ra nhờ công nghệ vi sinh MNY được sản xuất tại nhà máy Lallemand từ Canada đã vượt qua kiểm tra, kiểm định chất lượng bởi các hiệp hội Dinh dưỡng và an toàn quốc tế.

Với yêu cầu an toàn tuyệt đối mang lại hiệu quả tốt nhất, để có thể đáp ứng được tiêu chí của những nước phát triển và lưu hành trên toàn thế giới, công nghệ vi sinh MNY đã đảm bảo chất lượng từ nhà máy sản xuất, nguyên liệu đầu vào, quá trình kiểm soát sản xuất cho tới chất lượng đầu ra và đạt được những chứng chỉ quốc tế cụ thể như:

 • Chứng chỉ nhà máy sản xuất đạt chuẩn ISO 9001
 • Chứng chỉ kiểm soát nhà máy: Non GMO (không biến đổi gen), không chất dị ứng,…an toàn tuyệt đối khi sử dụng trên người.
 • TÜV SÜD-tập đoàn quốc tế hàng đầu Trụ sở ở Đức chứng nhận nguyên liệu sản xuất công nghệ vi sinh MNY hoàn toàn tự nhiên, an toàn và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng
 • Chứng nhận của Efsa (Cục an toàn thực phẩm châu Âu) về độ tinh khiết, hàm lượng dinh dưỡng an toàn, chất lượng.
 • Chứng nhận của  BRC Global Safe Food (Tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm toàn cầu) đây là tiêu chuẩn của hiệp hội bán lẻ Anh quốc đưa ra để bảo vệ người tiêu dùng với những tiêu chí an toàn, hợp pháp, chất lượng cao.
 • Chứng nhận Halal & Kosher – chứng nhận của người theo đạo Hồi và Do Thái. Sản phẩm Halal là sản phẩm người Hồi giáo được phép ăn uống hoặc sử dụng (người Hồi giáo chỉ sử dụng các sản phẩm đạt Halal). Sản phẩm đạt chứng chỉ Kosher (Kosher: tiếng Anh là sạch sẽ, ăn được, thực phẩm sạch) nghĩa là thực phẩm phù hợp với luật pháp, chế độ ăn uống của người Do Thái.

Các chứng nhận về công nghệ vi sinh

Các chứng nhận về công nghệ vi sinh

Với những chứng chỉ quốc tế trên, việc sử dụng nguyên liệu sản xuất từ công nghệ vi sinh MNY đã đưa sản phẩm cốm vi sinh cho trẻ em ở Việt Nam vươn tầm tới các nước phát triển trên thế giới. Bố mẹ hoàn toàn yên tâm cho con sử dụng sản phẩm đạt chuẩn, an toàn tuyệt đối, giúp con bổ sung vi chất dinh dưỡng hữu cơ tự nhiên, tinh khiết nhất.