CON ỐM VẶT THƯỜNG XUYÊN, MÁCH MẸ CÁCH GIẢI QUYẾT!

Ngày: 05-10-2020 / Danh mục: Cẩm nang cho mẹ

Khi con chào đời, con là cả nguồn sống của bố mẹ, mong muốn lớn nhất của bố mẹ đó là được nhìn con khỏe mạnh lớn lên từng ngày. Nhưng con ốm vặt thường xuyên, ăn uống kém, bỏ ăn, mẹ biết phải làm sao?

Đau đầu vì con ốm vặt thường xuyên, nguyên nhân tại sao?

Mẹ đau đầu vì tháng nào con cũng bị ốm, đặc biệt thời tiết thay đổi, chuyển mùa con dễ bị sổ mũi hắt hơi. Có khi con ốm mấy ngày là khỏi nhưng có những trận ốm kéo dài cả tuần trời, sau đó con mệt mỏi, chán ăn dẫn đến sụt cân. Mỗi lần như thế mẹ lo lắng đứng ngồi không yên, cả ngày chỉ bên con, nhiều đêm không ngủ, thức trắng để chăm con. Liệu có phải do mẹ chưa biết cách chăm con?chăm sóc con những ngày ốm

Con ốm vặt thường xuyên hẳn là tình trạng đau đầu của không ít mẹ có con nhỏ. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng trẻ hay ốm vặt, trong đó có 3 nguyên nhân chính:

  • Hệ miễn dịch của trẻ yếu

Ở giai đoạn trước 6 tháng tuổi, trẻ nhận được nguồn sữa mẹ giàu dưỡng chất cùng với kháng thể miễn dịch từ mẹ truyền cho. Tuy nhiên sau 6 tháng, lượng kháng thể miễn dịch giảm dần, hệ thống miễn dịch chưa được phát triển toàn diện. Trẻ ở trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” nên rất nhạy cảm với những thay đổi môi trường bên ngoài, sức đề kháng kém dễ mắc các bệnh do virus, vi khuẩn thông thường như: viêm đường hô hấp, cảm cúm, sốt virus,…

  • Hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện

Các nhà khoa học cho biết ⅔ hệ miễn dịch của trẻ nằm trong đường tiêu hóa. Khi hệ tiêu hóa trẻ chưa hoàn thiện, không phải loại thức ăn nào trẻ cũng có thể tiêu hóa được, khiến trẻ dễ bị táo bón, hoặc các rối loạn tiêu hóa khác như tiêu chảy, đầy hơi,…Từ đó, quá trình hấp thu dinh dưỡng bị hạn chế, trẻ dễ bị thiếu chất dinh dưỡng, hoạt động của nhiều cơ quan không được cân bằng và dễ phát sinh nhiều bệnh.

  • Trẻ biếng ăn, ăn không đủ chất

Đây là giai đoạn trẻ phát triển rất nhanh cả về chiều cao và cân nặng, cũng như hoàn thiện các cơ quan trong cơ thể, nên cần rất nhiều năng lượng và các chất dinh dưỡng. Do vậy, trẻ biếng ăn, ăn không đủ chất cũng sẽ dễ mắc bệnh.

Xử lý từ “phần gốc” để con hết ốm vặt thường xuyên  

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để giải quyết được tình trạng con thường xuyên ốm vặt cần tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho trẻ, đồng thời khắc phục chứng biếng ăn bằng cách cung cấp đầy đủ vi chất dinh dưỡng cho trẻ như kẽm, selen, vitamin nhóm B,…. Bởi vi chất dinh dưỡng tham  gia vào việc xây dựng lên các tế bào, các mô, hoạt động hô hấp, chuyển hóa, xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể,…

Tuy nhiên mẹ cũng cần hết sức lưu ý về nguồn gốc của các vi chất dinh dưỡng này, nên bổ sung cho con các vi chất dinh dưỡng có nguồn gốc tự nhiên sẽ giúp con tăng khả năng hấp thu, an toàn và lành tính hơn các vi chất dinh dưỡng có nguồn gốc hóa dược. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (EFSA) đánh giá sự hấp thu của kẽm tự nhiên cao hơn gấp 3,7 lần so với kẽm gluconate (kẽm có nguồn gốc hóa dược); sinh khả dụng và độ an toàn của selen tự nhiên cũng cao hơn so với selen vô cơ thông thường, giúp tăng mức hấp thu lên tới hơn 90%.

 

 Laminkid chăm sóc sức khỏe của trẻ ốm vặt

                                       Laminkid chăm sóc sức khỏe của trẻ ốm vặt

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, sản phẩm duy nhất có chứa cả kẽm, selen tự nhiên, tinh khiết là LaminKid I.  Áp dụng công nghệ vi sinh MNY từ Canada vào trong sản xuất với những quy trình kiểm định chất lượng gắt gao tạo ra kẽm, selen tự nhiên bằng con đường sinh học; giúp bổ sung nguồn vi chất dinh dưỡng tinh khiết, an toàn nhất cho con. Sản phẩm đã vượt qua được những yêu cầu, kiểm duyệt khắt khe về chất lượng và có mặt tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Đức và áp dụng rộng rãi tại hơn 45 quốc gia trên thế giới, nên các mẹ hoàn toàn yên tâm cho con sử dụng.

Mẹ cần tìm hiểu kĩ hơn về thông tin sản phẩm LaminKid I có thể liên hệ trực tiếp tổng đài Dược sĩ Nhi khoa 1800.6091