BÍ QUYẾT TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH, ĐỀ KHÁNG TỰ NHIÊN CHO TRẺ

Ngày: 05-10-2020 / Danh mục: Cẩm nang cho mẹ

Hệ miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện như người lớn, đặc biệt trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”. Trẻ dễ bị tấn công bởi các nguyên nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và các nguyên nhân khác từ môi trường xung quanh,… Vậy làm thế nào để tăng cường miễn dịch, đề kháng tự nhiên cho trẻ?

“Khoảng trống miễn dịch” của con mà mẹ cần lưu ý

Miễn dịch là hàng rào bảo vệ cơ thể chống lại các nguyên nhân gây bệnh. Khi mới sinh, trẻ có khả năng miễn dịch do nhận kháng thể mẹ truyền cho trong quá trình mang thai và qua nguồn sữa mẹ, giúp trẻ có khả năng phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, sau 6 tháng số lượng kháng thể sẽ giảm dần, hệ thống miễn dịch chưa hoàn chỉnh để tự sản xuất kháng thể dẫn đến khả năng miễn dịch của trẻ sẽ yếu dần.

Trẻ trong độ tuổi từ 6-36 tháng thường có nguy cơ mắc các bệnh về miễn dịch nhất là bệnh về hô hấp và tiêu hóa. Giới chuyên môn gọi đây là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”.

Trong khi đó, đây là giai đoạn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ, là nền tảng cho trẻ phát triển về sau.

Miễn dịch đường tiêu hóa, đề kháng tự nhiên của trẻ

Hệ miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện như người lớn khiến cho trẻ dễ bị  tấn công bởi các nguyên nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và các nguyên nhân khác từ môi trường xung quanh, dẫn đến thường mắc các bệnh đường hô hấp như cảm cúm, sốt virus,…

Theo TS.BS Cao Thị Hậu – Nguyên giám đốc Trung tâm Giáo dục truyền thông – Viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết “80% khả năng miễn dịch của trẻ ở đường ruột. Khi đường ruột có vấn đề trẻ dễ rơi vào tình trạng nhiễm khuẩn liên miên và rối loạn tiêu hóa kéo dài. Từ đó, khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ cũng kém đi, trẻ sẽ dễ thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể”.

Sự cân bằng của hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ miễn dịch. Các vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa giúp cơ thể trẻ sản xuất các chất kháng thể chống lại bệnh tật, quyết định sự phát triển và hoạt động của hệ miễn dịch. Vì vậy, đảm bảo cho trẻ một hệ tiêu hóa vững chắc sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Bí quyết tăng cường miễn dịch đường tiêu hóa, đề kháng tự nhiên cho trẻ.

Theo các chuyên gia y tế, trong giai đoạn nhạy cảm này, trẻ rất yếu ớt đối với việc chống lại các tác động có hại từ bên ngoài môi trường, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch để tăng cường sức mạnh từ bên trong cho trẻ là vấn đề cần thiết.

Mẹ có thể tăng cường miễn dịch đường, tiêu hóa, đề kháng tự nhiên một cách toàn diện, giúp con ăn ngon, phát triển khỏe mạnh nhất với cơ chế 3 điểm chạm trên hệ thống đường tiêu hóa của trẻ với LaminKid I:

  1. Hoàn thiện vị giác cho trẻ tròn vị: LaminKid I chứa kẽm tự nhiên giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn với đa dạng thực ăn, mùi vị hơn. Từ đó, con cũng được bổ sung dưỡng chất từ thức ăn một cách tốt hơn.
  2. Hoàn thiện cấu trúc enzym tiêu hóa: LaminKid I chứa các vi chất dinh dưỡng kẽm, selen có tác dụng hoàn thiện cấu trúc enzym tiêu hóa giúp trẻ khỏe mạnh bằng sức đề kháng nội sinh tự nhiên của cơ thể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, kẽm tham gia vào thành phần cấu tạo của 300 enzym, vai trò trong hầu hết các tế bào miễn dịch bao gồm cả tế bào T, tế bào B và đại thực bào. Từ đó, giúp phát triển và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống miễn dịch, cần thiết cho việc bảo vệ cơ thể trước bệnh tật. Bên cạnh đó, Selen là một trong những khoáng chất vi lượng thiết yếu có thể ngăn chặn những rối loạn chuyển hóa, nâng cao hệ thống miễn dịch, góp phần xây dựng một cơ thể khỏe mạnh.

  1. Cân bằng hệ vi sinh đường ruột: Mẹ có thể tăng sức đề kháng cho trẻ bằng cách cải thiện sự cân bằng vi sinh trong hệ thống tiêu hóa cho trẻ. LaminKid I với thành phần Immunecamix, là thành phần cốt lõi được chiết tách, tinh chế từ vách tế bào lợi khuẩn. Đây được coi là “dạng sống tiềm ẩn” của vi khuẩn. Khi vào đến ruột non, các bào tử sẽ nảy mầm và phát triển thành thể hoạt động, ức chế sinh trưởng hoặc tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa. Bào tử lợi khuẩn có khả năng sống sót khi đi qua môi trường acid của dịch vị dạ dày cao hơn lợi khuẩn thường, từ đó giúp cân bằng hệ vi sinh có ích trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa.

LaminKid I tăng cường miễn dịch đường tiêu hóa, đề kháng tự nhiên cho trẻ

LaminKid được đánh giá giải quyết 2 vấn đề ở trẻ: tăng cường miễn dịch đường tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng tự nhiên, khắc phục nhanh tình trạng biếng ăn và bổ sung các vi chất bị thiếu, giúp con phát triển khỏe mạnh từ bên trong.